Được ra đời từ cuối cụ kỉ 19, cáp đồng trục từ rất lâu đã là 1 lựa chọn tin cẩn trong câu hỏi truyền tải dữ liệu. Ngày nay, câu hỏi lựa chọn cáp đồng trục loại tốt luôn được ưu tiên bởi vì nó là yếu ớt tố quan trọng đặc biệt giúp khối hệ thống luôn vận động hiệu quả, trơn tuột tru cùng ổn định.

Bạn đang xem: Các loại cáp đồng trục

*

Cáp đồng trục các loại nào tốt, phù hợp nhu cầu?

1. Tầm đặc trưng của việc lựa chọn chất lượng cáp đồng trục

Cáp đồng trục được nhà toán học cùng kỹ sư người Anh Oliver Heaviside vạc minh, văn bằng bản quyền trí tuệ được cấp cho năm 1880. Nó sử dụng thương mại dịch vụ lần đầu tiên ở Mỹ bởi tập đoàn AT&T được ghi nhận vào năm 1941.

Cáp đồng trục là loại cáp điện với một lõi dẫn năng lượng điện được bọc lại vị một lớp điện môi không dẫn điện, bình thường quanh quấn thêm một tấm bện kim loại, ko kể cùng lại sở hữu vỏ bọc bí quyết điện.

Một điểm mạnh của cáp đồng trục là vận tốc truyền sở hữu nhanh, bất biến tín hiệu số truyền trên cáp chỉ tồn tại phía bên trong lõi cáp không bị tác động bởi những yêu tố bên ngoài.

Cáp đồng trục được sử dụng rộng rãi bởi thuận tiện triển khai lắp đặt và tất cả thể chuyển động hiệu quả ngay cả trong các môi trường khắc nghiệt.

Cáp đồng được sử dụng bởi những nhà khai quật cáp, nhà cung cấp internet và những công ty điện thoại cảm ứng thông minh trên khắp nhân loại để truyền cài dữ liệu, đoạn clip liên lạc cùng điện thoại.

Tại hàng tỷ hộ mái ấm gia đình hiện nay, vận dụng của cáp đồng trục bao hàm các đường cấp cho giữa sản phẩm thu phát sóng vô con đường và ăng ten của chúng, các kết nối mạng đồ vật tính, và có tác dụng cáp truyền hình.

Đối với các nhà cung cấp và khai quật băng thông ngôn vụ, áp lực nặng nề là luôn luôn phải đưa ra thị trường các thành phầm mới, upgrade và chất lượng cao để có vận tốc tải xuống cấp tốc hơn, nâng cao chất lượng hình ảnh và dịch vụ thuê mướn bao.

Việc duy trì tốc độ dựa trên sự biến đổi mới liên tục, cam đoan đối với những tiêu chuẩn quality và tiến công giá rất tốt rằng các thành phầm phải hoạt động trong thế giới thực, không chỉ là trong giới hạn của nhà thí nghiệm chất vấn được kiểm tra.

Các member kỹ thuật bắt buộc quay lại địa điểm lắp để để thay thế hoặc chạy lại những đoạn cáp đồng trục bị lỗi chỉ là 1 trong ví dụ cho sản phẩm kém hiệu quả hoàn toàn có thể gây bất tiện cho người sử dụng và tăng chi tiêu vận hành cho nhà cung cấp.

Cáp xoắn đôi, cáp quang đã phát triển trẻ trung và tràn đầy năng lượng trở thành lựa chọn thay thế cho cáp đồng trục. Dẫu vậy sẽ còn tương đối lâu để rất có thể hoàn toàn thay thế sửa chữa cáp đồng trục vào đời sống.

2. Cấu trúc của cáp đồng trục

Để chọn lọc được cáp đồng trục các loại tốt, phù hợp nhu cầu dễ dãi trước hết chúng ta cũng cần nắm được cấu trúc của cáp đồng trục.

*

Cấu chế tạo ra cáp đồng trục

Cáp đồng trục tất cả dạng tròn, có kích thước khá lớn dễ dàng nhận biết vì có lớp bí quyết điện bên trong. Về cơ bạn dạng cấu chế tác của cáp đồng trục bao gồm 4 yếu tố chính:

- Lõi truyền dẫn trung tâm: Thường được làm bằng đồng rắn hoặc kim loại mạ đồng hoặc bạc. Hình như lõi truyền dẫn cũng có kết cấu bằng những sợi đồng xoắn lại với nhau.

Xem thêm: Tìm Phòng Trọ Giá Rẻ Ở Đà Nẵng Giá Rẻ Tháng 09/2022, Cho Thuê Nhà Trọ, Phòng Trọ Tại Đà Nẵng 2022

- Lớp dung môi: có tác dụng từ chất liệu plastic rắn, Foam platic, PE, PTFE có tác dụng cố định vị trí lõi, bí quyết ly hai dây dẫn rào cản dòng điện, tín hiệu, trường đoản cú trường không bị thất thoát ra ngoài.

- Lớp lưới bện kim loại: Thường được làm bằng làm từ chất liệu thép mạ đồng, mạ bạc. Độ đậy của lớp lưới bện kim loại phụ thuộc vào bên sản xuất, nó có thể lên đến 4 lớp lưới với mục đích giảm thiểu tối đa các tín hiệu khiến nhiễu tất cả thể tác động đến mặt đường truyền tín hiệu bên trong.

- Lớp vỏ đảm bảo an toàn cách điện: Được làm bởi nhựa PVC bao gồm độ dẻo dẻo cao tác dụng chủ yếu đảm bảo lớp dây dẫn khỏi những ảnh hưởng tác động từ bên ngoài.

Ngoài ra một số loại cáp đồng trục tất cả thêm lớp màng mỏng mảnh tráng nhôm: phủ quanh lớp dung môi với lớp lưới bện sắt kẽm kim loại có độ bịt phủ 100% nhằm mục tiêu ngăn ngăn nhiễu tần số vô đường RFI.

Lớp vỏ bảo đảm an toàn của mỗi các loại cáp cũng khá được tiêu chuẩn chỉnh theo phạm vi ứng dụng của từng một số loại cáp.

3. Những loại cáp đồng trục

Có hai nhiều loại cáp đồng trục thiết yếu - loại bao gồm trở chống 75 Ohm (Ω) cùng loại bao gồm trở chống 50 Ohm.

Cáp 75 Ohm đa phần được sử dụng cho dấu hiệu video, trong những lúc cáp 50 Ohm có xu hướng được áp dụng cho dữ liệu và media không dây.

Trong cáp đồng trục, Ohm dùng để làm chỉ trở kháng, là đơn vị chức năng đo điện trở trong cáp so với dòng tích điện điện.

*

Một số nhiều loại cáp đồng trục thường xuyên gặp

Có nhiều nhiều loại cáp đồng trục khác nhau, thay đổi tùy theo khổ cùng trở kháng.Cáp đồng trục tất cả số RG, hoặc Radio Guide càng cao thì lõi dây dẫn trung trung khu càng mỏng manh và ngược lại.

Cáp đồng trục RF là gì?

Cáp đồng trục RF được thực hiện để mang bộc lộ tần số vô tuyến. Chúng là cáp nguồn vào tiêu chuẩn trên TV và tất cả một chân cắn duy độc nhất vô nhị vào nguồn vào RF bên trên thiết bị.

Cáp RG-6 là gì?

Cáp RG-6 gồm dây dẫn lớn hơn nên cho unique tín hiệu giỏi hơn. Chúng tất cả lớp giải pháp điện điện môi dày hơn và được gia công bằng một loại che chắn khác, chất nhận được chúng xử lý tín hiệu mức GHz tác dụng hơn. Vì chưng loại cáp này mỏng dính nên nó cũng rất có thể dễ dàng lắp đặt vào tường hoặc trần nhà.

Cáp RG-59 là gì?

Là một nhiều loại cáp thông dụng ở những cơ sở trong nước, cáp RG-59 tương tự như như RG-6, tuy thế nó tất cả ruột dẫn trung tâm thậm chí là còn mỏng dính hơn. Điều này tạo cho nó biến hóa một lựa chọn giỏi cho các đường chạy ngắn với truyền tần số thấp.

Cáp RG-11 là gì?

Có thể thuận tiện nhận ra cáp RG-11 vì nó dày hơn những loại cáp đồng trục khác, điều này hoàn toàn có thể gây trở ngại hơn khi thao tác làm việc với nó. Tuy nhiên, nó hỗ trợ mức suy hao thấp hơn RG-6 hoặc RG-59, có nghĩa là nó hoàn toàn có thể mang dữ liệu trong khoảng cách xa hơn.

4. Lựa chọn kích cỡ cáp đồng trục phù hợp nhu cầu

Để giúp khẳng định các các loại cáp đồng trục không giống nhau, đó là hướng dẫn về lựa chọn cáp đồng trực dựa vào kích thước:

Loại cáp đồng trụcKích thước ngoài
RG-584,95mm
RG-596.15mm
RG-66,90mm
RG-626.15mm
RG-1110,30mm
RG-1214,10mm
RG-21310,30mm

5. Gạn lọc cáp đồng trục tương xứng với yêu cầu sử dụng