Trong xuyên suốt sự nghiệp của mình, người theo dõi yêu mến loại nhạc trữ tình, dân ca, tất yêu quên đa số ca khúc như "Bông điên điển", "Phải lòng con gái Bến Tre"... Từng làm nên tên tuổi của chũm ca sĩ Phi Nhung.

Bạn đang xem: Những bài hát hay nhất của phi nhung


Ca sĩ Phi Nhung tất cả nhiều phiên bản hit khiến công bọn chúng nhớ mãi. Ảnh: CTCC.

Phi Nhung ban đầu được khán giả biết mang lại và yêu thích với loạt ca khúc trữ tình, dân ca. Năm 1998, Phi Nhung là phụ nữ ca sĩ ra những album nhất với doanh số hút khách thuộc hàng kỷ lục nên bạn trong giới và khán giả đặt mang lại nghệ danh ""Nữ hoàng băng đĩa"".

Từ năm 2002, Phi Nhung thừa nhận trở về biểu diễn tại vn và đổi thay ca sĩ độc quyền của trung trọng điểm băng nhạc Rạng Đông vào năm 2005.

Ngoài ca hát, Phi Nhung còn gia nhập nhiều lĩnh vực khác như diễn viên truyền hình, diễn viên điện ảnh, người nghệ sỹ cải lương, nghệ sĩ kịch nói, người nghệ sỹ hài, MC.

Những bài xích hát gắn liền với tăm tiếng của nuốm ca sĩ phải nói tới như:

Trách ai vô tình

Đây là sáng tác của nhạc sĩ Nhật Ngân. Ca khúc nổi tiếng qua giọng hát ngọt ngào, sâu lắng của Phi Nhung.

Bài hát bội phản ánh mẩu truyện "có bắt đầu nới cũ, tham phú phụ bần" trong tình yêu lứa đôi. Từng câu từng chữ trong bài xích hát là mỗi mảnh tình được ghép lại thành một lời "trách" trong sự nghẹn ngào không nguôi. 

Bậu ơi chớ khóc

Đây là một trong những sáng tác của nhạc sĩ Hamlet Trương cùng được Phi Nhung hát năm 2021. Ca khúc là một trong những bài hát hay nhất của Phi Nhung nói về trung tâm tình một bà mẹ gánh hát nói với phần lớn đứa em trong đoàn của mình. Lời bài xích hát cùng với giai điệu bi thảm man mác, dễ đi vào lòng người. 

Căn đơn vị màu tím

Đây là chế tạo của nhạc sĩ Hoài Linh, Loan Thảo được Phi Nhung và khỏe khoắn Quỳnh thể hiện.

Xem thêm: 10 Mẫu Áo Dài Khăn Đóng Cô Dâu Chú Rể Đẹp 2021, Chọn Áo Dài Cưới Đồng Điệu Cho Cô Dâu Chú Rể

Bài hát "Căn đơn vị màu tím" là hồi ức của nhạc sĩ Hoài Linh. Ca khúc được chế tác để nói nhớ về tòa nhà màu tím cũ, nơi ghi dấu ấn kỷ niệm thuở “đang trộm nhìn” của nhạc sĩ Hoài Linh với người vợ đầu ấp tay gối.

Chiều qua phà Hậu Giang

Đây là biến đổi của Trịnh Lâm Ngân. Bài hát theo luồng thông tin có sẵn trong một lần về miền Tây, nhạc sĩ Nhật Ngân chạm mặt một người chúng ta cũ đi đàn dạo kiếm sống.

Ca khúc càng trở phải sâu lắng, da diết qua giọng ca chân chất, đầy xúc rượu cồn của Phi Nhung.

Phải lòng con gái Bến Tre

Đây là chế tác của Phan Ni Tấn. Ca khúc mang tới nhạc điệu ngọt ngào, nói lên vẻ đẹp nhất của Bến Tre cũng như vẻ đẹp mắt của người con gái Bến Tre. Ca khúc có nói tới nhiều địa danh khét tiếng của Bến Tre.

Giai điệu bài hát cùng giọng hát của Phi Nhung hòa quấn với nhau đưa tới cho người theo dõi nghe nhạc một bài bác hát hay sở hữu đậm chất quê nhà miền Tây.

Một phân cảnh trong ca khúc “Phải lòng con gái Bến Tre“. Ảnh: giảm clip.

Bông điên điển

Đây là biến đổi của Hà Phương. Ca khúc được xem là một trong số những bài hát hay độc nhất vô nhị được Phi Nhung thể hiện. Qua phần đa lời ca, Phi Nhung như thấu hiểu giùm cảm giác nhớ nhung, nỗi lòng hy vọng về thăm thân phụ mẹ, thăm quê dẫu vậy bị chống cách.

Chiều lên bạn dạng thượng

Đây là chế tác của Lê Dinh. Ca khúc được Phi Nhung thể hiện vào năm 2003. Bài xích hát vang lên luôn làm cho những người nghe gác lại bề bộn cuộc sống và đắm chìm trong không cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Sầu tím thiệp hồng

Đây là chế tác của nhạc sĩ Minh Kỳ và Hoài Linh. Bài hát nói về của một con trai trai yêu thầm nhưng không dám mở lời với một tâm trạng giữ luyến, ai oán thương. Và cố kỉnh là cô bé đi mang chồng... Qua giọng hát của Phi Nhung, ca khúc càng ngày càng được khán giả yêu mến.