Cá long là loại cá lừng danh và được ưa chuộng số 1 trong cộng đồng những tình nhân thích xây đắp môi ngôi trường thủy sinh trong nhà ở Việt Nam cũng tương tự trên cố gắng giới. Vậy có các loại cá rồng nào? Cùng mày mò ngay thôi!

*

1. Cá rồng Thanh Long – Green Arowana

*

Cá long Thanh Long là loại có bắt đầu từ châu Á, thường xuyên được tìm thấy các ở những nước Mã Lai, Thái Lan, Miến Điện. Loại cá rồng này có mặt ở nhiều non sông châu Á khác nhau cho nên hình trạng của chúng cũng đều có sự biệt lập nhất định tùy thuộc vào phong thổ của từng nơi.

Bạn đang xem: Cá rồng đẹp nhất việt nam

Đặc trưng của mẫu cá này sẽ là thân mình bao gồm màu xám xanh, đuôi tất cả sọc xanh và xám đậm. Bởi là loài phổ cập nhất đề xuất chúng cũng có chi tiêu rẻ nhất trong số các các loại cá rồng.

2. Cá rồng tiết Long - Red Arowana

*

Giống cá rồng màu đỏ huyết được bố trí vào laoij quan trọng quý hiếm, loại này xuất hiện thêm ở loài này xuất hiện ở Indonesia, khoanh vùng thượng lưu sông Kapuas với vùng hồ Sentarum đảo Borneo. Dòng rồng đỏ được tạo thành 4 loại khác biệt đó là đỏ ớt (Chilli Red), đỏ cam (Orange Red), đỏ tiết (Blood Red) và đỏ kim cương (Golden Red). 

Cá long Blood Red có red color sậm, mắt nhỏ dại có màu tiến thưởng nhạt, thân mình khá dài, mảnh cùng thuôn dần dần về phía đuôi.Cá dragon Chilli Red gồm màu đặc thù là màu đỏ tươi, thân mình tương đối rộng, dày và đông đảo từ phần thân cho tới phần đuôi cá, đôi mắt của chúng to đụng tới viền bên ngoài của đầu, bao gồm màu đỏ.Cá long Orange Red tất cả màu quà cam, những phần vây của chúng cũng có màu sắc nhạt hơn, không đỏ rõ ràng như 2 loài cá rồng bên trên.Cá rồng Golden Red gồm màu đá quý nhạt xung quanh thân, như thể này lộ diện là do quy trình lai tạo, nghiền đẻ là chủ yếu, màu sắc của thân, vây, đuôi, môi, râu cá đầy đủ chỉ tất cả màu đá quý nhạt.

3. Cá rồng Kim Long - Cross Back Golden

*

Loài cá rồng Kim Long thuộc một số loại đắt nhất trong những các một số loại cá rồng, có xuất phát từ Malaysia. Bên trên thực tế, chủng loại này còn thường xuyên được phân một số loại kỹ hơn nữa dựa vào màu sắc ánh lên theo mắt nhìn của chúng. Mặc dù nhiên, màu đặc trưng của chúng là color ánh đá quý kim quan trọng đặc biệt sang trọng, biệt lập và nổi bật.

4. Cá rồng Cao lưng Hồng Vỹ - High Back Golden

*

Giống cá có bắt đầu từ Indonesia, chúng tải màu hanh khô đỏ hoặc nâu, khi cứng cáp có màu tiến thưởng đậm. Phần lưng của chúng hơi gù, phần sống lưng trên tất cả màu sậm, phần lưng về phía dần đuôi gồm màu nhạt hơn.

5. Cá long Hồng Long - Banjar Red Yelllow Tail

*

Giống Hồng Long gồm ở các nước châu Á như Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Indonesia… gần như chú cá tất cả màu hồng vô cùng đặc trưng, hình dáng cũng tương đối dễ thừa nhận biết.

Xem thêm: Liveshow New Hits - Lời Bài Hát Tình Yêu Màu Nắng

6. Cá rồng Kim Long Úc – Pearl Arowana

*

Giống cá này còn có ở châu Úc, khi nhỏ tuổi sẽ có màu hồng, lớn lên màu này vẫn được sửa chữa thay thế bằng màu sắc đồng ánh vàng, trên vảy tất cả màu đan xen màu vàng, cam và đỏ. Vảy của cá long châu Úc bé dại hơn cá rồng châu Á, chúng bao gồm 7 hàng vảy bên thân, trong lúc cá rồng châu Á có 5 mặt hàng vảy.

7. Cá long Hồng Điểm Long – Spotted Arowana

*

Loài cá long này cũng tới từ châu Úc, làm việc ở lưu giữ vực sông Dawson, Đông Bắc Queensland.

Điểm đặc thù của tương tự này sẽ là trên thân bao gồm điểm màu đỏ, bên trên nền thân màu xanh lá nhạt, hoặc màu xanh nâu nhạt. Phần sườn lưng cá có màu xám phớt, nhiều bé có màu xanh da trời nâu.

8. Cá long Hắc Long – đen Arowana

*

Giống Hắc Long khi nhỏ nhắn có màu black đặc trưng, khi to lên sẽ dần chuyển sang color xám. Chủng loại này được kiếm tìm thấy sinh sống Nam Mỹ và Châu Phi. Cá long Hắc Long có sườn lưng thẳng, phần đuôi hình nón.

9. Cá rồng Ngân Long – Silver Arowana

*

Loài cá rồng Ngân Long được thấy sinh sống sông Amazon nam Mỹ, body màu bạc bẽo nổi bật, loại này hoàn toàn có thể tìm thấy ở nhiều tiệm cá cảnh bởi chúng tương đối phổ biến.

Trên đấy là tổng hợp những loại cá dragon trên thế giới, mỗi loài đều sở hữu điểm đặc trưng riêng. Chúng ta cũng có thể dựa vào phân loại này để tìm hiểu cụ thể, cụ thể hơn nữa về mỗi các loại để hiểu được giá trị của từng loại cá rồng trên núm giới.