BXH quắp C1 Châu Âu 2022-2023 - vòng Bảng

Bảng A

XHĐội bóngTrậnThắngHòaBạiBàn thắngBàn bạiHSĐiểmPhong độ 5 trận
1Napoli65012061415
*

Bảng xếp hạng đá bóng Châu Âu bắt đầu nhất: coi BXH C1 Champions League lúc này NHANH và SỚM nhất. Bảng xếp thứ hạng giải UEFA Champions League mới nhất: BXH cúp C1 Châu Âu mùa giải 2022-2023 vòng 1/8 lượt đi update vị trí lên hạng và xuống hạng CHÍNH XÁC.

Bạn đang xem: Bảng xếp hạng champions league


Cúp C1 Châu Âu (UEFA Champions League) là giảibóng đá cao nhất cấp câu lạc cỗ thường niên vì Liên minh những Hiệp hội bóng đá châu Âu (Liên đoàn UEFA)tổ chức cùng được tranh đấu bởi các câu lạc bộ số 1 châu Âu (đội vô địch các tổ quốc Châu Âu), ra quyết định đội chiến thắng cuộc qua vòng bảng đấu vòng tròn một lượt nhằm đủ điều kiện tham gia thể thức các loại trực tiếp (2 lượt đi với về) với trận đấu đối kháng trận phổ biến kết trên sảnh được tuyển lựa trước.


Cúp C1 Châu Âu

Tên giải đấuCúp C1 Châu Âu
Tên khácC1 Champions League
Tên giờ đồng hồ AnhUEFA Champions League
Ảnh / Logo

Giải đá bóng Vô địch những Câu lạc bộ châu Âu

UEFA Champions League là 1 trong những giải soccer cấp câu lạc bộ thường niên được tổ chức triển khai bởi Liên đoàn soccer châu Âu giành riêng cho các câu lạc bộ có thứ hạng tốt tại các giải vô địch non sông châu Âu.

UEFA Champions League(viết tắt làUCL, còn được biết đến với tên gọiCúp C1 châu Âu) là một giảibóng đácấp câu lạc bộ hàng năm được tổ chức triển khai bởiLiên đoàn bóng đá châu Âu(UEFA) giành riêng cho các câu lạc cỗ có thứ hạng cao tại các giải vô địch quốc gia châu Âu. Đây là trong số những giải đấu nhẵn đá danh giá nhất trên quả đât và là giải đấu cấp câu lạc bộ danh giá nhất của bóng đá châu Âu, bao hàm các công ty vô địch của những giải vô địch đất nước (đối với một số trong những quốc gia còn có thêm một hoặc nhiều đội á quân) của các hiệp hội quốc gia.

Xem thêm: Norman Reedus - Edm Vietnam Community

Được giới thiệu vào năm 1955 với thương hiệu gọiEuropean Champion Clubs" Cup, giải lúc đầu được ra mắt theo thể thức các loại trực tiếp cùng chỉ dành cho các câu lạc cỗ vô địch của từng giải vô địch quốc gia. Giải đấu lấy tên gọi hiện tại vào thời điểm năm 1992, bổ sung thêm một vòng bảng thi đấu vòng tròn hai lượt và cho phép nhiều câu lạc bộ từ thuộc một đất nước tham dự. Giải tính từ lúc đó được mở rộng, và trong khi một vài giải vô địch tổ quốc của châu Âu vẫn chỉ gồm thể cho phép nhà vô địch của họ tham dự, gần như giải đấu bậc nhất giờ được phép cử đến tứ đội.Các câu lạc bộ xếp tức thì sau ngơi nghỉ giải vô địch non sông mà ko lọt vào Champions League được phép tham gia giải hạng haiUEFA Europa League, và tính từ lúc năm 2021, các đội không được điều kiện tham dự UEFA Europa League đã lọt vào giải hạng cha mới có tên gọi làUEFA Europa Conference League.

Theo thể thức hiện nay tại, UEFA Champions League được ban đầu vào thời điểm cuối tháng 6 với 1 vòng sơ loại, 3 vòng sơ loại và 1 vòng play-off, toàn bộ đều được diễn ra theo thể thức hai lượt. 6 team còn trụ lại tham gia vòng bảng cùng rất 26 đội đã lọt vào thẳng. 32 team bóng sẽ tiến hành chia làm cho 8 bảng 4 nhóm và tranh tài theo thể thức vòng tròn nhị lượt. 8 đội duy nhất bảng cùng 8 nhóm nhì bảng tiến vào vòng đấu các loại trực tiếp, đến khi lựa chọn ra hai đội sau cùng thi đấu trong trận thông thường kết vào vào cuối tháng 5 hoặc vào đầu tháng 6.Đội vô địch Champions League vẫn lọt vào Champions League mùa giải sau,UEFA Super CupvàFIFA Club World Cup.

Đã có 22 câu lạc cỗ vô địch giải đấu, 12 trong số đó vẫn vô địch nhiều hơn nữa một lần.Các câu lạc cỗ Tây Ban Nha gồm số lần vô địch các nhất (18 lần), theo sau là Anh (13 lần) và Ý (12 lần). Anh có tương đối nhiều đội vô địch nhất, với 5 câu lạc bộ đã từng có lần vô địch giải đấu.Real Madridlà câu lạc bộ thành công xuất sắc nhất trong lịch sử dân tộc giải đấu với 13 lần vô địch.Bayern Munichlà đương kim vô địch, sau thời điểm đánh bạiParis Saint-Germain1–0 vào trậnchung kết năm 2020.

Bài viết liên quan