Đọc cực hiếm điện trở là kỹ năng cơ bạn dạng nhất mà các kỹ sư trong nghành nghề dịch vụ điện tử hiện nay?. Vậy là cầm nào biết phương pháp đọc điện trở quý giá điện bao gồm 4 vạch, 5 vun màu của điện trở dán hay năng lượng điện trở công suất chính xác nhất?. Nội dung bài viết dưới trên đây mà công ty chúng tôi sẽ giúp các bạn học viện cũng giống như các kỹ sư mới bao gồm cách đọc giá trị điện trở vừa đủ nhất.

Bạn đang xem: Bảng màu điện trở & hướng dẫn cách đọc giá trị điện trở


Tìm đọc về năng lượng điện trở là gì?

Ở trong một thiết bị điện trở thì các linh kiện khá là quan trọng, năng lượng điện trở cũng vật bọn chúng làm trường đoản cú hợp chất cacbon với kim loại; tùy theo, các phần trăm pha trộn để tạo ra các một số loại điện trở có mức giá trị số không giống nhau. Về dáng vẻ và ký hiệu sẽ tiến hành mặc định như sau:

*

Đơn vị của năng lượng điện trở

Đơn vị năng lượng điện trở là Ω (Ohm) , KΩ , MΩ

1KΩ = 1000 Ω1MΩ = 1000 K Ω = 1000.000 Ω

Cách tính quý giá của một điện trở?

Để biết được giá trị của một điên trở, các học viện với kỹ sư nên áp dụng đông hồ nước ohm hoặc mã color trên năng lượng điện trở để đọc. Nhờ vào tiêu chuẩn chỉnh quốc tế CEI 60757 (1983) nguyên tắc một phát âm bảng màu điện trở khớp ứng mã màu. Sẽ sở hữu được cách tính quý giá của một năng lượng điện trở cũng áp dụng cho tụ và một số điện tử khác. Vào đó, bí quyết đọc quý hiếm điện trở màu sắc được quy mong thành những chữ số theo bảng sau:

Theo bảng màu nghỉ ngơi trên thì giá chỉ trị sẽ tiến hành đọc năng lượng điện trở như sau:

Đen = 0, Nâu = 1; Đỏ = 2; Cam = 3, tiến thưởng = 4; Lục = 5; Lam = 6; Tím = 7; Xám = 8; white = 9; Hoàng Kim không đúng số 5%, tệ bạc sai số 10%.

Hoặc chúng ta có cách đọc trị số điện trở dễ nhớ hơn:

Đen không, nâu một, đỏ hai, cam ba, rubi bốn, lục năm, lam sáu, tím bảy, xám tám, chín trắng

Tính giá chỉ trị dựa vào quy mong về màu nhằm ghi và đọc năng lượng điện trở trên bảng màu

*
cách hiểu vòng màu điện trở– Đối với giải pháp đọc quý giá điện trở 4 vén màu:Vạch màu máy nhất: định nghĩa đến giá trị hàng trăm trong cực hiếm điện trởVạch màu thứ hai: định nghĩa cho hàng đơn vị trong quý hiếm điện trởVạch màu trang bị ba: quan niệm cho thông số nhân với cái giá trị số mũ của 10 cần sử dụng nhân với mức giá trị điện trởVạch màu lắp thêm 4: định nghĩa mang đến giá trị không nên số của năng lượng điện trở

Ví dụ cách tính màu điện trở:

Cách phát âm vạch màu năng lượng điện trở tương ứng các màu vàng, cam, đỏ, ứng với chỉ số điện trở có chữ số là: 4,3,2. Hai chữ số đầu tiên tạo số 43. Chữ số trang bị 3 (2) là lũy quá của 10.

cách tính vòng màu điện trở đang như sau: 43×10^2=4300Ω

– Quy cầu màu nhằm ghi trị số điện trở đối với cách đọc quý hiếm theo vun 5 màu:Vạch màu sản phẩm nhất: định nghĩa cho giá trị hàng trăm trong quý giá điện trởVạch màu lắp thêm hai: định nghĩa cho giá trị hàng chục trong quý hiếm điện trởVạch màu trang bị ba: định nghĩa mang lại giá trị hàng đơn vị trong giá trị điện trởVạch màu lắp thêm 4: có mang cho thông số nhân với giá trị số mũ của 10 cần sử dụng nhân với mức giá trị điện trởVạch màu sản phẩm 5: định nghĩa mang đến giá trị không đúng số của năng lượng điện trở

Ví dụ:

Tương tự với một năng lượng điện trở có những vạch blue color dương, vàng, đỏ, nâu, nâu, ứng sẽ được hiểu với những chữ số là 6,4,2,1,1.

Giá trị tính như sau: 642×10^1±1%=6420Ω±1%

Cách đọc năng lượng điện trở công suất

Về bí quyết đọc năng lượng điện trở thông thường cần xác minh màu điện trở thì gồm 2 giải pháp đọc; tùy theo các ký hiệu tất cả trên điện trở nhưng mà thể hiện. Đây là một cách gọi màu điện trở theo vén màu năng lượng điện trở. Đối với các điện trở có giá trị được khái niệm theo gạch màu với điện trơ 5 vạch với 6 vạch. Nhiều loại điện trở 4 và 5 vén màu được chỉ ra và vẽ trên hình.

Cách đọc điện trở hiệu suất khi đọc các giá trị năng lượng điện trở bao gồm 5 vun – 6 vén thì họ cần phải chú ý một chút màu sắc điện trở. Vì chúng bao gồm sự biệt lập một chút về các giá trị của những thiết kế. Tuy nhiên, những đọc điện trở màu hầu như dựa trên những giá trị màu sắc được ghi bên trên trở một cách theo lắp thêm tự đã có được quy ước.

Sự khác hoàn toàn giá trị thực tiễn và lý thuyết?

Trong mỗi vật dụng hoặc những tác hễ điều gồm sự không nên số khăng khăng và các giá trị điện cũng tương tự thế. Đều bao gồm sự không đúng số đúng mực nhưng bắt buộc ở trong khoảng dung không đúng của năng lượng điện trở đến phép.

Ví dụ:

Điện trở 100 Ω thì sẽ có được điện dung sai 5% và khoảng chừng đo được đã từ 95 Ω đến 105 Ω.

*

Cách thống kê giám sát khoảng dung sai?

Nó về sự chênh lệch thì khoảng tầm dung không đúng của điện trợ sẽ tiến hành tính bằng tỷ lệ của gái trị định hướng trên bảng màu năng lượng điện trở.

Xem thêm: Mất Niềm Tin Vào Chồng - Phải Làm Sao Để Tâm Trí Được Bình An

Ví dụ:

Nếu như điện trở 220 ohm Ω với thông số kỹ thuật điện dung không nên 10%.

Ta có giá trị của dung sai: 220×10%=22.

Cho nên, khoảng chừng điện dung sai sẽ tiến hành hiểu là 220±2 và quý giá nằm trong vòng từ 198 mang đến 242, đôi lúc được ghi chú <198,242>.

Cách đọc điện trở về gạch màu trên năng lượng điện trở?

Việc đọc những vạch sẽ tiến hành đọc những vạch đầu tiên và liền kề với cạnh nhất. Với vạch dung không nên nằm xa hơn so với phần nhiều vạch trước đó.

Viết quý hiếm của một điện trở như thế nào?

Các đơn vị chức năng và những tiền tố thường xuyên được cung cấp sau các giá trị điện trở.

Ví dụ: 12 kΩ =12000 Ω, 3,4 MΩ =3400000 Ω

Có điện trở 3 vun màu không?

Thông thường một điện trở sẽ sở hữu tối thiểu 4 gạch màu. Nhưng nhiều lúc các vạch cuối sẽ ảnh hưởng bỏ qua. Giải pháp đọc năng lượng điện trở 3 vòng color nó chỉ biểu hiện dung sai, lúc đó cũng có thể hiểu là quý giá dung sai cao nhất là 20%.

Nếu tín đồ dụng chưa quen rất có thể có thể tìm hiểu thêm các phần mêm phát âm màu điện trở Resistor color Coder. Nó để giúp người mới gồm cách đọc với hiển thị những thông tin cần thiết của một đổi mới trở nhưng một kỹ sư điện bắt buộc biêt.

Bằng việc chọn các màu sắc theo từng vạch dựa trên hình điện trở bạn muốn tính giá chỉ trị. App sẽ tra và kiểm tra kết quả và đưa ra ở khung thông tin kèm với dung sai.

Với những thông tin trên hy vòn những kỹ sư có thêm kiến thức điện cho bạn trong công việc. Shop chúng tôi là nhà cung ứng phụ kiện năng lượng điện mặt trời và các biến tần điện mặt trời cho những khối hệ thống lớn nhỏ trên toàn quốc. Nếu như gia đình mong muốn sử sụng tương tự như muốn tìm kiếm hiểu hoàn toàn có thể liên hệ shop chúng tôi để được tư vấn cụ thể.