(NLĐO) – Nghệ sĩ thuật ảo – hoa khôi Ngô Mỹ Uyên đang sinh sống tại Ý cùng gia đình. Cô vẫn kể chuyện những hôm qua của gia đình mình tại non sông đứng đầu châu Âu về số ca tử vong do dịch Covid-19.Ngoài Mỹ, Ý là giang sơn đứng thứ hai châu Âu tất cả số ca mắc cao nhất, cùng với 139.422 ca (sau Tây Ban Nha 148.220 ca) nhưng lại xếp đầu về số ca tử vong - 17.669 ca.

Bạn đang xem: Ngô mỹ uyên kể chuyện phòng, chống dịch covid

Theo người nghệ sỹ Ngô Mỹ Uyên, tín đồ dân Ý được yêu mong ở tận nhà và những cuộc tụ tập địa điểm công cộng tương tự như các trận đấu bóng đá thuộc giải Serie A hồ hết bị cấm. Tại TP Venice (thủ phủ vùng Veneto - Ý), phần đông ngày này không tồn tại du khách.

Viện Y tế giang sơn Ý (ISS) lời khuyên người dân ko tiếp xúc quá ngay gần trong thời hạn dịch vì bạn Ý có truyền thống cuội nguồn ôm hôn khi kính chào hỏi. Ngoại trừ ra, ISS cũng vượt nhận fan cao tuổi chiếm đa phần dân số với đây chính là thách thức bự trong mùa dịch.

Nghệ sĩ Ngô Mỹ Uyên cho biết thêm mỗi ngày, chồng cô vẫn đi làm việc lúc 8 giờ sáng, về nhà thời điểm 8 tiếng tối. Trước khi dịch bệnh bùng phát, Ngô Mỹ Uyên có thuê fan giúp việc nhưng suốt rộng một tháng Ý phong lan toàn quốc, cô phải lo vẹn tuyền trong gia đình.

Chồng Ngô Mỹ Uyên là ông Marco Casini, 48 tuổi, bạn Ý. Ông tu nghiệp tiến sỹ chuyên ngành kỹ thuật môi trường thiên nhiên và hiện tại là giáo sư của ĐH Roma La Sapienza – viện đại học lớn tuyệt nhất ở châu Âu cùng là trong số những viện đại học nhiều năm nhất trên gắng giới, được thành lập năm 1303. Marco phụ trách mônTiết kiệm năng lượng và phân phối tích điện vi môtại trường này.

Xem thêm: Mc Trác Thúy Miêu Sinh Năm Nào, Tiểu Sử, Sự Nghiệp, Đời Tư Của Nữ Nhà Báo, Mc


*

Ông cũng chính là thành viên của tổ chức liên vùng về xây dựng bền chắc quốc gia thuộc chính phủ Ý. Bên cạnh ra, Marco cũng là 1 trong những kiến trúc sư, làm việc trong doanh nghiệp của gia đình. Marco từng đăng hơn 70 ấn phẩm khoa học và 6 cuốn sách về xây dựng.

"Tôi cảm nhận rõ đây là thời điểm mái ấm gia đình tôi khôn cùng giống mái ấm gia đình Việt phái mạnh thời xưa. Người bầy ông lo đi làm, giao hết chuyện bên cửa, con cái cho những người phụ nữ. Bên trên thực tế, chồng tôi băn khoăn nhiều về Việt Nam. Anh ấy mang lại quê vk chỉ gồm 3 lần trong 10 năm phổ biến sống" – Ngô Mỹ Uyên tâm sự.
"Thời gian này trong nhà suốt cũng không tiện lợi gì. Phụ huynh chúng tôi thống tốt nhất với thầy gia sư và bên trường tạo một đội nhóm chat trên smartphone để các nhỏ xíu tương tác với nhau. Từng ngày, các phụ huynh sẽ quay clip các bé gửi lời hỏi thăm lẫn nhau, giữ hộ vào đội chat. Bài toán học tập online cũng khá được bảo đảm.Hai nhỏ nhắn nhà tôi gọi đoạn clip tương tác vàhỏi thămcác các bạn cùng lớp từng ngày.Chúng tôi luôn phân tích và lý giải cho các con phát âm chuyện virus SARS-CoV-2 đã lây lan mọi nơi, vì chưng vậy các cháu mặc dù hiếu động dường như không đòi ra phía bên ngoài chơi nữa" – NS Ngô Mỹ Uyên phân tách sẻ.

Cô cho thấy thêm thêm, ck còn bao gồm văn phòng thao tác ở cuối đường, khá ngay sát nhà nên sáng như thế nào cũng đi bộ đến công ty. Hằng ngày, Marco cũng phụ vk đi nhà hàng siêu thị mua thức ăn, nhu cầu phẩm.

"Trước lúc dịch bệnh tràn vào Ý, shop chúng tôi vẫn giữ thói quen dành ngày công ty nhật mang đến gia đình. Tôilàm phần nhiều thứ với mênhất vấn đề hút bụi bằng máy như thể một hình thức thư giãn vậy. Fan dân sinh hoạt Ý vẫn tập dần thói quen sống bí quyết ly. Tôi mong muốn sao cơn đại chất dịch này qua cấp tốc để trả lại sự lặng bình cho cuộc sống đời thường của chúng ta" – người nghệ sỹ Ngô Mỹ Uyên bày tỏ.